Giải Toán Lớp 5 Trang 58 Luyện Tập

Toán lớp 5 luyện tập trang 58 bao gồm đáp án chi tiết cho những em học viên tham khảo, củng cố kỹ năng giải Toán quy tắc nhân nhẩm một vài thập phân với với 10, 100, 1000, ...; . Mời các em học sinh tham khảo bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Giải toán lớp 5 trang 58 luyện tập

Toán lớp 5 trang 58 bài 1

a) Tính nhẩm

1,48 × 10

5,12 × 100

2,571 × 1000

15,5 × 10

0,9 × 100

0,1 × 1000

b) Số 8,05 nên nhân cùng với số nào sẽ được tích là 80,5; 805; 8050; 80500

Phương pháp giải

Muốn nhân một số trong những thập phân với 10, 100, 1000,...... Ta chỉ vấn đề chuyển vết phẩy của số kia lần lượt sang bên đề xuất một, hai, ba ... Chữ số.


Đáp án và gợi ý giải

a) 1,48 x 10 = 14,8

5,12 x 100 = 512

2,571 x 1000 = 2571

15,5 x 10 = 155

0,9 x 100 = 90

0,1 x 1000 = 100

b) Số 8,05 phải nhân cùng với số nào sẽ được tích là 80,5; 805; 8050; 80500

8,05 x 10 = 80,5;

8,05 x 100 = 805

8,05 x 1000 = 8050;

8,05 x 10 000 = 80 500.

Toán lớp 5 trang 58 bài xích 2

Đặt tính rồi tính

a) 7,69 × 50

b) 12,6 × 800

c) 12,82 × 40

d) 82,14 × 600

Phương pháp giải

Để nhân một số trong những thập phân với một số tự nhiên ta làm cho như sau:

- Nhân như nhân các số từ nhiên.

- Đếm xem trong phần thập phân của số thập phân gồm bao nhiêu chữ số rồi sử dụng dấu phẩy tách ở tích ra bấy nhiêu chữ số tính từ lúc phải quý phái trái.

Xem thêm: Download Đột Kích 3 - Download Game Đột Kích

Đáp án và lí giải giải

a)

*

b)

*


c)

*

d)

*

Toán lớp 5 trang 58 bài bác 3

Một bạn đi xe pháo đạp, trong cha giờ đầu mỗi giờ đi được 10,8 km, vào 4 giờ tiếp theo mỗi giờ đồng hồ đi được 9,52 km. Hỏi người đó đã đi được toàn bộ bao nhiêu km?

Phương pháp giải

- Tính quãng đường người đó đi được trong 3h đầu = số lượng km đi được trong mỗi giờ đầu × 3.

- Tính quãng đường bạn đó đi được trong 4 giờ sau = số lượng km đi được trong mỗi giờ sau × 4.

- Quãng con đường người đó đã đi = quãng đường đi được trong 3 giờ đầu + quãng lối đi được vào 4 giờ đồng hồ sau.

Tóm tắt

3 giờ đầu: 10,8 km

4 giờ tiếp: 9,52 km

Đi tất cả: ? km

Đáp án và chỉ dẫn giải

Trong 3h đầu người đó đi được: 10,8 x 3 = 34,4 (km)

Trong 4 giờ tiếp sau người đó đi được: 9,52 x 4 = 38,08 (km)

Người đó đã đi được tất cả: 34,4 + 38,08 = 70,48 (km)

Đáp số: 70,48 (km)

Toán lớp 5 trang 58 bài bác 4

Tìm số thoải mái và tự nhiên x, biết

2,5

phân mục Toán lớp 5 có lời giải vừa đủ cho từng bài học SGK cũng tương tự VBT trong những năm học. Những em học sinh rất có thể lựa chọn lời giải cân xứng cho từng cuốn sách trong chương trình học.

Đặt thắc mắc về học tập, giáo dục, giải bài xích tập của người sử dụng tại chuyên mục Hỏi đáp của pizpireta.shop
Hỏi - ĐápTruy cập ngay: Hỏi - Đáp tiếp thu kiến thức

Các câu hỏi và giải đáp tại đây nhanh chóng, chính xác nhất!


Toán lớp 5 trang 58 Luyện tập bao hàm lời giải các bài tập tự luyện có phương pháp giải với lời giải chi tiết cho từng dạng bài bác tập cho những em học sinh tham khảo, cầm cố được bí quyết giải các dạng toán Chương 2: số thập phân, viết những số đo độ lâu năm dưới dạng số thập phân .. ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì 1 lớp 5.

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tìm hiểu thêm Vở bài bác tập Toán lớp 5 hay đề thi học tập kì 1 lớp 5 và đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa theo chuẩn thông tứ 22 của cục Giáo Dục. Hầu hết đề thi này được pizpireta.shop sưu tầm và tinh lọc từ những trường tiểu học trên toàn quốc nhằm đem lại cho học viên lớp 5 đều đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời những em học viên cùng quý phụ huynh cài đặt miễn tầm giá đề thi về và ôn luyện.











Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Giải bài tập Toán lớp 5


Giới thiệuChính sáchTheo dõi bọn chúng tôiTải ứng dụngChứng nhận
*